Tuesday, May 31, 2011

Nghiên cứu sử dụng vỏ quả thanh long sản xuất mứt nhuyễn


Nhóm nghiên cứu: Võ Thanh Tòng, Ngụy Lệ Hồng, Đàm Sao Mai, Viện Công nghệ sinh học và thực phẩm đã nghiên cứu tìm ra ứng dụng mới của vỏ quả thanh long, vốn là phế phẩm bị loại bỏ sau khi sử dụng. Nghiên cứu này sử dụng vỏ thanh long làm nguyên liệu chính sản xuất mứt nhuyễn, vì vậy mang tính kinh tế cao. Mứt quả sử dụng 0,3% enzyme pectinase, bổ sung 0,2% pectin cho kết quả cảm quan thị hiếu cao. Sản phẩm hoàn toàn có thể phát triển theo quy mô công nghiệp.

Xem tin đầy đủ

No comments:

Post a Comment